image banner

TUỔI TRẺ XÃ PHÚ NHUẬN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ VÀ NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI TỔ QUỐC
Tuổi trẻ xã Phú Nhuận vô cùng biết ơn các anh hùng đã hi sinh bản thân cho tổ quốc hôm nay, xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sĩ đã chuyển giao và nguyện: ''Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ''!

Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. 27/7 là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do.

anh tin bai

Bác Hồ đã viết: “Máu đào của các liệt sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Cho nên đối với “những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng” và Người giải thích: “Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ đã để lại”.
Vâng theo lời dạy của Người, lòng kính trọng tưởng nhớ tới các anh hùng đã hi sinh, Tuổi trẻ xã Phú Nhuận phối hợp, tham gia nhiều hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), với các hoạt động tiêu biểu:

anh tin bai

💐 Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các Đoàn thể xã Phú Nhuận và Nhân dân thôn Hải Sơn 2 đã dọn vệ sinh nghĩa trang, dâng vòng hoa, dâng hương gửi tới các anh hùng.

💐 Phối hợp Đoàn thanh niên công ty Apatit, Đoàn thanh niên công ty DAP số 2 Vinachem thăm hỏi 2 gia đình liệt sĩ, 3 thương bệnh binh với tổng giá trị 2,5 triệu đồng.

anh tin bai

💐 Ngày 25/7/2022 Đảng ủy, UBND xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ, đã trao tặng 265 xuất quà của Chủ tịch nước, Tỉnh, Huyện, Xã với tổng giá trị quà bằng tiền mặt là 68,6 triệu đồng.
💐 Hội phụ nữ thăm hỏi và tặng quà 3 gia đình chính sách thôn Phú An 1, Phú An 2, Phú Hà 1

Trần Quang Thủy - Bí thư Đoàn thanh niên xã Phú Nhuận